Ngày 25/01/2018, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh cũng các cán bộ ĐSQ Việt nam tại Slovakia đã có chuyến đi đến Lozorno và Stupava để tìm hiểu tình hình lao động Việt Nam đang làm việc cho Công ty liên doanh Faurecia Automotive Slovakia, một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện chất lượng cao cho ngành công nghiệp ô tô.

Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã thăm cơ sở sản xuất phụ kiện ghế ngồi cho ô-tô Audi và Porche tại nhà máy Faurecia, nơi hiện nay có hơn 120 lao động Việt Nam đang làm việc chung với các công nhân của nước chủ nhà và một số nước khác. Các công nhân Việt Nam được làm việc trong nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại. Một số công nhân Việt Nam mới sang làm việc trong nhà máy và đang trong thời gian học việc, nhưng với nỗ lực và tinh thần chịu khó học hỏi đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, đáp ứng được yêu cầu cao của người sử dụng lao động.

Photo nha máy Lozorno đã chỉnh sửa.jpg

Photo đại sứ DTM thăm Lozorno 25.1.2018. ảnh 4.jpg

​Đoàn cũng đến thăm nơi ở của các lao động Việt Nam tại một số địa điểm. Đại sứ đã nói chuyện thân mật với các anh em lao động Việt Nam, hỏi thăm tình hình sức khỏe, nhà ở, điều kiện sinh hoạt, thu nhập của mọi người. Các lao động Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo và cán bộ đại sứ quán, đồng thời cũng chia sẻ thông tin cụ thể về một số vấn đề còn tồn tại. Đại sứ Dương Trọng Minh căn dặn các lao động Việt Nam cần chấp hành nghiêm luật pháp Slovakia, quy định của nơi làm việc và nơi sinh hoạt, đồng thời cam kết đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong nước và nước sở tại để bảo đảm quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Slovakia mọt cách tốt nhất, phù hợp với hợp đồng lao động đã ký kết./.   

  


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​