​​​​

Ngày 19/1/2018, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hóa Slovakia đã gặp mặt đại diện lãnh đạo Cộng đồng và các hội, đoàn người Việt Nam tại Slovakia nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự cuộc gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Slovakia, các chi hội người Viêt Nam tại Bratislava, Kosice và nhiều tỉnh, thành phố tại Slovakia, lãnh đạo Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội người cao tuổi, Hội đồng hương một số tỉnh. Ông Hoàng ĐìnhThắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Liên minh châu Âu, cũng tham dự cuộc gặp mặt.

Photo gặp cộng đồng Tết Mậu Thân. 3.jpg

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Dương Trọng Minh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chúc bà con trong cộng đồng chuẩn bị đón Năm Mậu Tuất 2018 với nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống. Đại sứ bày tỏ mong muốn lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Slovakia, các hội, đoàn thể và toàn thể người Việt Nam tại Slovakia sẽ tiếp tục đồng hành cũng Đại sứ quán, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Slovakia ngày càng phát triển tốt đẹp.

 Photo Đại sứ DTM chụp với cộng đồng đón Xuân 2018.jpg

Photo gặp cộng đồng Tết Mậu Thân. 4.jpg

Thay mặt các hội, đoàn thể người Việt Nam tại Slovakia, lãnh đạo Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Đại sứ Dương Trọng Minh và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, khẳng định sẽ cố gắng xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia ngày cảng vững mạnh, luôn hướng về quê hương, đất nước.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương và là dịp để mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc. Tại cuộc gặp, Đại sứ quán đã giới thiệu videoclip về những hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng trong năm 2017./.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​