​​Chiều ngày 17/01/2018, tại thủ đô Bratislava Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam Dương Trọng Minh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Slovakia Andrej Kiska.

Photo trình Quốc thư. Đăng báo. 2.jpg

Photo trình Quốc thư. Đăng báo. 1.jpg

Trong cuộc gặp nói chuyện riêng sau trình Quốc thư, Tổng thống Andrej Kiska và Đại sứ Dương Trọng Minh đã trao đổi về quan hệ hai nước. Tổng thống Kiska nói: trong những năm gần đây quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Slovakia đang phát triển rất tốt đẹp; nền kinh tế Việt Nam đang phát triển rất nhanh, tăng trưởng GDP trong năm 2017 đạt 6,81%, tiềm năng phát triển các mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước rất lớn; đất nước Việt Nam rất giàu đẹp, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế, nhưng khách du lịch từ Slovakia sang Việt Nam còn ít, trong năm 2017 chỉ có gần 4.000 khách từ Slovakia đi du lịch Việt Nam.

Photo trình Quốc thư đăng trên web ĐSQ. ảnh 3.JPG

Đại sứ Dương Trọng Minh bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia, chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các vị lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Andrej Kiska. Đại sứ Dương Trọng Minh cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của chính phủ và nhân dân Tiệp Khắc trước đây đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và nhân dân Slovakia hiện nay đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Đại sứ thông tin cho Tổng thống A. Kiska về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong thời gian gần đây, về tình hình hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Đại sứ bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ của mình sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Slovakia trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch./.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​