​Hội chợ Giáng sinh từ thiện năm 2017 do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế đứng ra tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovakia vừa được tổ chức tại Thủ đô Bratislava ngày 26/11/2017 vừa qua. Hội chợ này được tổ chức hằng năm từ 1990 nhằm quyên góp ủng hộ các tổ chức từ thiện và phúc lợi xã hội tại Slovakia. Năm nay 31 nước, 4 tổ chức NGO, 4 trường học và 3 câu lạc bộ từ thiện tham đã gia hội chợ. 

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Đại sứ quán Việt Nam tham dự hội chợ này. Gian hàng Việt Nam được trang trí nổi bật với Quốc kỳ, nón bài thơ, hình ảnh quảng bá danh lam thắng cảnh, du lịch trong nước, giới thiệu các món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam như nem, bánh rán, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ gốm, sứ, khăn, ca-ra-vat bằng lụa tơ tằm, được khách tham dự hội chợ rất ưa chuộng. Tham gia tích cực vào các hoạt động tại hội chợ năm nay gồm toàn bộ cán bộ, nhân viên và các phu nhân, phu quân của Đại sứ quán cùng một số bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Bratislava. Toàn bộ số tiền thu được tại hội chợ được Đại sứ quán chuyển cho Ban tổ chức hội chợ để làm từ thiện.

Ảnh Hội chơ Noel 2017. 2.jpg

Ngài Quốc Vụ khanh, quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovakia Ivan Korcok và phu nhân đã thăm gian hàng Việt Nam và thưởng thức các món ăn dân tộc của Việt Nam.

Ảnh Hội chợ 2017. 5. Đại sứ Minh.jpg

Ảnh Hội cho Noel 2017. khach nước ngoài mua khăn.JPG

Ảnh Hội chơ 2017. Chị em.jpg

Năm nay Hội chợ Giáng sinh đã thu được 80.000 euro cho mục đích từ thiện./.  


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​