​​​​​​

Sáng ngày 20/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia  đã tổ chức trọng thể lễ viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

(ảnh bàn thờ)

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, toàn thể cán bộ, nhân viên, phu nhân và phu quân đã kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Slovakia viết trong sổ tang "Cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Slovakia xin vĩnh biệt đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người đã có những đóng góp rất to lớn vào việc hoạch định, lãnh đạo tổ chức thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Bàn thờ viếng đc PVK tại trụ sở ĐSQ.jpg

Cộng đồng viếng Đc PVK 21.3.2018.jpg

Đại diện đại sứ quán nhiều nước tại Slovakia như Trung Quốc, LB Nga, Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Cuba... đã đến viếng và ghi sổ tang. Trong sổ tang Đại sứ Liên bang Nga A-lec-xây Phê-đô-tốp viết: " Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một nhà chính khách nổi tiếng, người đã đóng góp đáng kể vào quan hệ hai nước Việt Nam – LB Nga".

Đại sứ Mỹ tại Slovakia A-đam Stec-ling viết " Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hai nước chúng ta vượt qua quá khứ đau thương khi ông là lãnh đạo cao cấp đầu tiên của Việt Nam thăm Hoa Kỳ và có cuộc gặp với tổng thống G. Bu-sơ. Nhờ có tài quản lý nhà nước và sự lãnh đạo có nguyên tắc của ông, quan hệ hai nước chúng ta có một tương lai đầy hứa hẹn".

Đại sứ NB viếng đc PVK.jpg 

Đại sứ Mỹ viết sổ tang.jpg

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đã dành nhiều tình cảm sâu sắc đối với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. "Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ sống mãi trong trái tim của người Việt Nam ở nước ngoài".​/.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​