​​Trong năm 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia phối hợp với chính quyền sở tại và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia triển khai những hoạt động ngoại giao văn hóa đa dạng, phong phú nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Tết Trung thu, ngày 30-4, 1-5, ngày sinh nhật Bác 19-5, 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 50 ngày thành lập ASEAN, tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện năm 2017.  Các hoạt động như thi văn nghệ, trình diễn thời trang dân tộc, thi đấu thể thao, giới thiệu các mặt hàng thủ công, mỹ nghệ, món ăn truyền thống của Việt Nam... tại các sự kiện nói trên đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng người Việt đến từ các tỉnh, thành phố trên khắp Slovakia cũng như của người dân địa phương và khách quốc tế, góp phần quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam một cách sinh động và hiệu quả. ​

Photo tiết mục múa quạt tại Trnava 26.12.2017.jpg

Tiết mục múa quạt của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Trnava mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Photo tiết mục văn nghệ 20.10.2017.jpg

Tiết mục múa của các cháu thiếu nhi Bratislava tại Ngày Văn hóa  Việt nam và Ẩm thực dân tộc nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2017.

Photo gian hàng VN tại Hội chợ từ thiện Noel 2017.jpgPhoto thuong thuc món an VN 2.10.17.jpg

Gian hàng của ĐSQ Việt Nam tại Slovakia tại ​                                  Giới thiệu các món ăn của Việt Nam tại sự kiện  Hội chợ Giáng sinh từ thiện năm 2017                                              kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN


​Sự kiện khai trương tấm biển đồng ngày 20/9/2017 kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm thị trấn Horne Saliby, huyện Galanta, tỉnh Trnava nhân chuyến thăm Slovakia của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong công tác quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài của ĐSQ Việt Nam trong năm nay. Sự kiện chính trị, văn hóa này đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực của chính quyền, báo chí, người dân địa phương và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. Báo chí, truyền hình địa phương đã có phóng sự truyền hình và bài viết về sự kiện này.

 PTT tang hoa bà Millova tại Saliby.jpgPhoto Tâp san phát hành ngày khai trương biển đồng tại Horne Saliby 20.9.2017.jpg

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với bà Katarina Filova, người có vinh dự tặng hoa cho Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Bác đến thăm làng Horne Saliby cách đây 60 năm. 


Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Hội Nhà văn Slovakia dịch và đăng 03 tác phẩm của các nhà văn Việt Nam trên tạp chí in của Hội Nhà văn trẻ Slovakia. Tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 năm nay, ĐSQ đã phối hợp với Tuần báo Văn học Slovakia đăng trang tin quảng bá về văn học, du lịch và áo dài của Việt Nam.

Photoo bài viết về VH VN trên Tuần báo Văn học của Hội Nhà văn Slovakia 9.2017.jpg

Bài viết quảng bá văn hóa Việt Nam trên Tạp chí in của Hội Nhà văn Slovakia nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2017

Đại sứ quán đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác ngoại giao văn hóa năm 2018 và sẽ triển khai hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam ngay từ đầu năm./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​