Năm 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã phối hợp với lãnh đạo các hội, đoàn thể quần chúng tại Slovakia tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5; ngày sinh nhật Bác 19-5, 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9 và các hoạt động quan trọng của cộng đồng như: Ngày 8-3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tết Trung thu, đón năm mới, đoàn phụ nữ Slovakia tham dự Cuộc thi duyên dáng áo dài Việt Nam tại Đức... Các hoạt động nói trên có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết, gắn bó cộng đồng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thiết thực xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Tại các buổi kỷ niệm các ngày lễ lớn và các hoạt động quan trọng của cộng đồng, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán đều thông tin trực tiếp cho cán bộ, đảng viên, bà con cộng đồng về tình hình trong nước, quan hệ của Việt Nam với nước sở tại, quan điểm, chủ trương của ta về các vấn đề trong nước và quốc tế quan trọng. Trong những buổi gặp gỡ cộng đồng nhân chuyến thăm Slovakia của các đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam, Đại sứ quán kiến nghị lãnh đạo các đoàn đại biểu gặp gỡ, nói chuyện với cộng đồng, qua đó thông tin trực tiếp cho bà con về các vấn đề quan tâm, rất có hiệu quả trong công tác tư tưởng, thông tin đối ngoại.

Photo tập thể ngày 19.5.2017 tại ĐSQ.jpg

Cộng đồng tham dự lễ kỷ niệm ngày 30-4, 19-5 tại ĐSQ Việt Nam tại Slovakia

Daijdj sứ DTM gặp cộng đồng người VN tại Kosice.jpg

Đại sứ Dương Trọng Minh gặp bà con cộng đồng tỉnh Kosice ngày 16.12.2017

Photo phụ nữ Trnava chụp với bà Filova. Saliby 20.9.2017.JPG 

Phụ nữ tỉnh Trnava chụp ảnh lưu niệm với bà Filova, người có vinh dự tặng hoa cho CHủ tích Hồ Chí Minh cách 

đây 60 năm khi Bác về thăm làng Horne Saliby, nhân dịp khái trương tấm biển đồng lưu niệm ngày 20/12/2017

Chị em ĐSQ VN tai Hội chợ Giáng sinh năm 2017.jpg

Chị em phụ nữ ĐSQ Việt Nam tại Hội chợ Giáng sinh từ thiện năm 2017

Trong năm 2017, Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với Hội người Việt Nam và các hội, đoàn thể tại Slovakia trong việc giới thiệu đại biểu, tổ chức đoàn tham gia các hoạt động tại Việt Nam như: đoàn kiều bào đi thăm Trường Sa từ 25/4 đến 4/5/2017, đoàn con em kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2017, đại diện kiều bào về nước dự Xuân Quê hương, một số hoạt động thể thao, qua đó góp phần gắn bó sâu sắc hơn tình cảm giữa những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Slovakia với quê hương, đất nước.

Photo Trai he VN 2017. có cờ Slovakia.jpg

Đoàn thanh niên, sinh viên, học sinh Slovakia tham dự Trại hè Việt Nam năm 2017

Hội đồng hương thành phố Hải Phòng mới được thành lập trong năm 2017, thu hút sự tham gia tự nguyện, tích cực của nhiều người Việt Nam tại Slovakia. Cùng với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã có những đóng góp bước đầu trong các hoạt động chung của cộng đồng, có vai trò đoàn kết cộng đồng tốt.

Công tác dạy tiếng Việt tiếp tục được quan tâm về thực chất. Đại sứ quán phối hợp với cộng đồng người Việt Nam đã thăm và tặng một tấm bảng viết đa năng cho lớp học tiếng Việt tại một trường phổ thông cơ sở tại Bratislava nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.
Photo lơp học tiếng Việt 9.2017.jpg

Lớp học tiếng Việt tại một trường phổ thông tại Bratislava

Trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Slovakia đang có nhiều thuận lợi, quan hệ chính trị, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư ngày càng được củng cố, phát triển và đi vào thực chất, công tác cộng đồng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, đồng thời đóng góp thiết thực vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước./.  


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​